Tuesday, 21/05/2024 - 05:01|

Trường THCS Chính Nghĩa đạt giải ba cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm học 2020- 2021

Hoạt động nghiên cứu khoa học đối với học sinh trung học đã góp phần tích cực vào việc đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên và chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học.Ngay  từ đầu mỗi năm học, Sở GD và ĐT đều có công văn hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi KHKT tới các đơn vị giáo dục trong toàn tỉnh. Sau khi dự thi cấp huyện 2 học sinh : Đỗ Nguyễn Nam Giang và Tạ Hoàng Phúc dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Bích Ngọc và thày Nguyễn Viết Tuyển  Trường THCS Chính nghĩa đã đạt giải nhì cấp huyện với sản phẩm “Máy sát khuẩn và phát khẩu trang tự động”.

Sau đây là hình ảnh minh họa

và            Và đến ngày 8,9/12/2020 Trường THCS Chính Nghĩa đã tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh .Đây là sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh say mê sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống, góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm Kết quả cuộc thi 2 hs :Đỗ Nguyễn Nam Giang và Tạ Hoàng Phúc dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Bích Ngọc và thày Nguyễn Viết Tuyển  Trường THCS Chính nghĩa đã đạt giải ba cấp tỉnh với sản phẩm “Máy sát khuẩn và phát khẩu trang tự động”.

Say đây là hình ảnh minh họa

Qua các sản phẩm dự thi mặc dù vẫn còn những hạn chế nhất định. Song, chúng ta có quyền tự hào rằng thế hệ học sinh trung học của chúng ta hôm nay đã có nhiều em say mê nghiên cứu khoa học, biết vận dụng kiến thức liên môn trong trường học để giải quyết những vấn đề thực tiễn; biết vận dụng những lý thuyết khô khan thành những mô hình, sản phẩm thực tế sinh động, khơi gợi những ý tưởng khoa học to lớn hơn, tốt đẹp hơn cho tương lai

Năm 2024 : 6.731