Monday, 20/05/2024 - 20:40|

Phòng chống dịch quyết liệt và đa dạng các hình thức dạy học trực tuyến trường TH & THCS Chính Nghĩa Năm học 2020-2021

Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp; thực hiện Thông báo số 30/TB-UBND ngày 16.2 của UBND tỉnh thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh cho giáo viên, học sinh các cơ sở giáo dục, đồng thời duy trì hoạt động dạy học phù hợp với tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông (gọi chung là học sinh) nghỉ học (dừng đến trường) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo đi học trở lại. Trong thời gian tổ chức cho học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh “ Ngừng đến trường nhưng không ngừng học” .Vì vậy Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức dạy học trực tuyến các nội dung chương trình chính khóa; thực hiện quản lý, tổ chức dạy học bảo đảm chất lượng, hiệu quả, phối hợp với phụ huynh học sinh khắc phục khó khăn trong việc tổ chức cho học sinh học trực tuyến. Thực hiện công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường TH $ THCS Chính Nghĩa đã triển khai đến phụ huynh học sinh và học sinh kế hoạch học trực tuyến.Phụ huynh chuẩn phương tiện như điện thoại, máy tính có kết nối internet để các con tham gia học trực tuyến.Việc triển khai hình thức dạy học trực tuyến (online) qua internet của ngành Giáo dục và Đào tạo nhận được sự đồng tình của đông đảo phụ huynh học sinh; các thầy cô giáo chủ động tổ chức dạy học học sinh khai thác tốt nội dung bài giảng; khai thác tốt các kênh liên lạc qua zalo, facebook để tuyên truyền hướng dẫn phụ huynh học sinh bắt nhịp kế hoạch dạy học của năm học .

Dưới đây là hình ảnh các lớp học trực tuyến của Trường TH $ THCS Chính nghĩa.

Hiện nay khối TH chỉ còn 9 hs không tham gia được lớp học trực tuyến ( 7 hs khuyết tật). Còn khối THCS 100% HS tham gia lớp học trực tuyến.

Bên cạnh việc dạy trực tuyến cho các em học sinh nhà trường còn chú trọng đến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại trường học; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông (qua kênh liên lạc điện tử; các nhóm zalo…) đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về yêu cầu, các quy định bắt buộc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc 5K; thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe, thực hiện khai báo y tế nghiêm túc; thực hiện vệ sinh khử khuẩn để phòng tránh các nguy cơ lây nhiễm. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế và xây dựng các phương án xử lý tình huống phát sinh dịch bệnh trong cơ sở giáo dục khi tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường, các địa phương, ngành Giáo dục và Đào tạo và các trường học đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Dưới đây là hình ảnh hoạt động của cán bộ, nhân viên nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất để đón các em hs trở lại trường

Năm 2024 : 6.729