Friday, 10/05/2024 - 06:15|

Tưng bừng ngày hội STEM và SÁCH của HS trường TH&THCS Chính Nghĩa

Đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội loài người. Ở nhiều nước trên thế giới, từ nghìn năm trước đã có thư viện và việc tổ chức đọc sách báo cho các tầng lớp nhân dân đã xuất hiện. Khoảng hơn một trăm năm trở lại đây, ở châu Âu, châu Mỹ và châu Á... những ngày đọc sách, lễ hội đọc sách mang tầm vóc quốc gia đã xuất hiện như một biểu trưng về văn hóa, như lễ hội đọc sách, tuần lễ đọc sách ở các nước: Pháp, Đức, Italia, Nga, Mỹ, Nhật Bản, Xingapo... nhằm tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, đồng thời khẳng định giá trị và vai trò của văn hóa đọc.Cũng quan trọng như đọc sách, vai trò của hoạt động giáo dục STEM là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Qua hoạt động STEM, các em học sinh có cơ hội được học tập, trải nghiệm và ghi nhớ kiến thức rất nhanh và hiệu quả. Bởi như nhà giáo dục Jean Jacques Rousseau từng nói: “Ta không nên dạy trẻ khoa học, mà hãy để trẻ nếm trải nó”.

Chính vì những lí do đó, để nhằm nâng cao văn hoá đọc cho toàn thể các em học sinh và cho các em có thể trực tiếp tham gia trải nghiệm, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, BGH nhà trường TH và THCS Chính Nghĩa cùng CLB STEM đã long trọng tổ chức Ngày hội Sách và STEM. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm đánh giá tổng quát quá trình triển khai các hoạt động giáo dục. Ngày từ những ngày đầu tiên của tháng 1 nhà trường cùng tất cả khối lớp  đã lên ý tưởng cho gian hàng của lớp mình. Lớp nào lớp ấy đều hăng say chuẩn bị, buổi chiều nào không có tiết học đều cùng nhau đến trường để làm các mô hình, cực kỳ thú vị.

Có thể nói, trong hoạt động trải nghiệm bổ ích này, những kiến thức, khả năng và tính ứng dụng thực tế các sảm phẩm dự án là những trọng tâm mà các nhóm lớp học sinh hướng tới.

Không khí ngày hội tưng bừng náo nhiệt là thế nhưng cuộc chơi nào cũng phải kết thúc, phần cuối ngày hội các bạn học sinh được các thầy các cô công bố rất nhiều giải thưởng, lớp nào cũng mong chờ kết quả, ai nấy cũng hô rõ to tên của lớp mình, một không khí thật không thể nào sôi động hơn. Ngày hội cuối cùng cũng đã kết thúc. Nhưng là kết thúc trong sự mãn nguyện, chơi đủ vui đủ để cùng chuẩn bị cho những ngày tháng học tập sắp tới và các bạn đều mong muốn rằng năm nào nhà trường cũng có những hoạt động ý nghĩa như thế này để các bạn được học tập, được trải nghiệm, được tham gia các hoạt động để rèn những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.

Ngày hội Sách và STEM đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của BGH nhà trường, Qúy thày cô giáo bộ môn và đặc biệt là sự tham gia rất nhiệt tình của các em học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày hôi:

Năm 2024 : 6.416