Monday, 13/05/2024 - 09:06|

ẤM ÁP NHỮNG TẤM LÒNG - TH&THCS CHÍNH NGHĨA

ẤM ÁP NHỮNG TẤM LÒNG

Dịch bệnh ngày càng phức tạp, làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn. Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với người nghèo, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp. Người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ, phát cơm miễn phí… Tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

Thấu hiểu được nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ,vừa qua các thầy cô tại trường TH &THCS Chính Nghĩa đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ HS nghèo,góp một chút công sức chung tay trong công tác phòng chống dịch.

Nói về việc làm của mình, các thầy cô của nhà trường cho biết: Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người lao động nghèo gặp cảnh khó khăn từ việc làm, thu nhập đến bữa ăn hàng ngày. Nếu chúng ta không giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn để đảm bảo công tác phòng chống dịch thì việc đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới sẽ phải kéo dài, ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của mọi người. “Lá lành đùm lá rách”,giúp những người nghèo vơi bớt nhọc nhằn, vất vả.

Năm học 2021-2022, trường đã tiến hành khảo sát thực tế hoàn cảnh các em HS, trong đó tìm hiểu việc HS có đủ điều kiện để tham gia học trực tuyến, đủ sách giáo khoa, dụng cụ học tập... Ngoài ra, cán bộ quản lý, giáo viên của trường nắm thêm thông tin khó khăn của HS do các nguyên nhân khác nhau như không mua được SGK do giãn cách xã hội, HS thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Qua khảo sát,  trường TH & THCS Chính Nghĩa đã thống kê danh sách các trường hợp HS cần sự giúp đỡ để nhà trường có các biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời.

Ban Giám hiệu nhà trường,GV đã vận động các thầy cô ủng hộ HS. Đến nay đã trao tặng được một chiếc điện thoại cho HS Trần Thu Hương(8B) và Trần Tạ Hưng(1A) trị giá 1,8 triệu, ngoài ra các em còn nhận được 200.000 đồng để hỗ trợ kết nối mạng. Quả đúng là: “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Việc làm ấm áp của thầy cô sẽ thắp sáng thêm ước mơ cho các em.

Cũng trong dịp này BCH công đoàn trường đã thay mặt CĐ ngành GD tặng một suất quà trung thu cho HS Đỗ Tuấn Vinh- Lớp 6A, đây là HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,có ý thức học tập vươn lên.Phần quà không nhiều nhưng sẽ là động lực giúp em cố gắng hơn nữa.

Chặng đường chống dịch thời gian qua cho thấy, càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

Năm 2024 : 6.515