Sunday, 12/05/2024 - 10:29|

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TỈNH – KHỐI THCS “MAI HƯƠNG MÃI NGÁT HƯƠNG!”

Tài liệu đính kèm: Tải về

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TỈNH – KHỐI THCS

“MAI HƯƠNG MÃI NGÁT HƯƠNG!

Những ngày cuối thu, đầu đông, khi các hoạt động của trường lớp dần đi vào ổn định, cũng là lúc cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương – Trường TH&THCS Chính Nghĩa tất bật chuẩn bị những biện pháp, kinh nghiệm dạy học quý báu của mình; chuẩn bị bài giảng để đem đến hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.

Các GV đạt giải trong hội thi (Mai Hương – số 6, tính từ trái sang)

Trường TH&THCS Chính Nghĩa là ngôi trường có bề dày thành tích, cũng là cái nôi sản sinh ra những giáo viên tài năng. Những năm gần đây, với sức trẻ và sự nhiệt huyết của Ban Giám hiệu, đặc biệt là sự chèo lái của người thuyền trưởng trẻ năng động, trường TH&THCS Chính Nghĩa ngày một nhiều thành tích hơn, chất lượng dạy và học được nâng lên rõ rệt. Một trong những tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong ngành giáo dục, đó là cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương - giáo viên trường TH&THCS Chính Nghĩa

Cô giáo Mai Hương có giọng nói dịu ngọt, cách nói chuyện nhẹ nhàng và tính cách thẳng thắn . Cô đã chứng tỏ chuyên môn vững vàng của mình, sức "thu hút" với học sinh qua việc đào tạo được những thế hệ học sinh, chăm ngoan và nhất là các em đều rất năng động, sáng tạo. Cô cho biết "Niềm đam mê của tôi là được khám phá cái mới mang tính sáng tạo”. Trong những năm gần đây, khi phong trào thiết kế bài giảng Elearning do bộ giáo dục phát động, không ngại ngần, cô đã tích cực tìm hiểu và ứng dụng CNTT để thiết kế bài giảng. Đã nhiều lần bài thi của cô đạt giải cấp tỉnh. Cô luôn muốn khơi gợi những điều mới mẻ, khơi gợi sự sáng tạo, tìm tòi ở học sinh, giúp các em phát huy năng lực, trở thành con người năng động, tích cực, sáng tạo và bản lĩnh, phù hợp với yêu cầu của xã hội trong thời đại ngày nay. Vì thế, không chỉ được truyền dạy kiến thức cho học sinh, cô còn được truyền ngọn lửa của sự đam mê, sáng tạo cho các em và cho bạn bè đồng nghiệp.

Cũng chính bởi đam mê, nhiệt huyết mà năm nay, ngay từ đầu năm học, cô dã đăng kí tham dự cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Đây là cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đòi hỏi giáo viên không chỉ nắm vững những kiến thức mà còn phải linh hoạt trong phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Được sự góp ý, hỗ trợ đắc lực từ Tổ chuyên môn; sự chỉ đạo chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo nhà trường; cùng với những kinh nghiệm mà nhiều cá nhân trong trường TH&THCS Chính Nghĩa có được từ những hội thi trước truyền lại, cô Hương đã vận dụng linh hoạt vào trong Hội thi lần này và xuất sắc giành được danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

Cô Trần Thị Đức Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường, tặng hoa

chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương

Lãnh đạo PGD huyện Kim Động và lãnh đạo các nhà trường chụp ảnh

cùng các giáo viên đạt GV dạy giỏi cấp Tỉnh

Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của Ban lãnh đạo và các giáo viên trong nhà trường vì những biện pháp cô đưa ra và những gì cô thể hiện trên lớp trong từng tiết dạy đều rất xuất sắc. Cô giáo Mai Hương đã ghi thêm vào chuỗi thành tích cá nhân của mình và góp phần nối dài, nâng cao thành tích của nhà trường ngay những tháng đầu tiên của năm học mới. Đưa giáo dục huyện Kim Động sánh ngang và vượt trội so với các huyện trong toàn tỉnh. Đây chính là quả ngọt cho niềm đam mê, sự sáng tạo; quả ngọt cho tinh thần đoàn kết của tập thể Nhà trường ; tạo niềm tin và xây dựng thương hiệu ngôi trường “ Made in TH&THCS Chính Nghĩa”.

Năm 2024 : 6.484