Monday, 29/04/2024 - 08:15|

TIN VUI TỪ CUỘC THI “SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TỈNH HƯNG YÊN LẦN THỨ III”

TIN VUI TỪ CUỘC THI  “SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TỈNH HƯNG YÊN LẦN THỨ III”

Cuộc thi nghiên cứu Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023 của huyện Kim Động khép lại vào tháng 4 năm 2023; hai học sinh Lê Thị Hải Yến và Nguyễn Thảo Vy lớp 8A, Trường TH&THCS Chính Nghĩa với dự án: “ Một số giải pháp nhằm phòng chống thuốc lá điện tử trong môi trường học đường” dưới sự dẫn dắt của cô giáo Nguyễn Thị Liên đã xuất sắc lọt top những nghiên cứu khoa học kĩ thuật thiết thực nhất. Dự án đã được lựa chọn tham dự cuộc thi: Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hưng Yên, tổ chức lần thứ III.

Hình ảnh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử phòng tránh xâm nhập của thuốc lá điện tử vào học đường

Hai học sinh Lê Thị Hải Yến và Nguyễn thảo Vy cùng Cô giáo Nguyễn Thị Liên nhận giải thưởng trong cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp Huyện

Ngày 31//5/2023, dự án nghiên cứu về phòng chống thuốc lá điện tử trong môi trường học đường của hai bạn học sinh Trường TH&THCS Chính Nghĩa vinh dự được đài truyền hình tỉnh Hưng Yên lựa chọn và phát sóng trong chương trình  bản tin của truyền hình Hưng Yên. Điều này chứng tỏ rằng nghiên cứu của các em đã đi đúng hướng và có sức lan tỏa không nhỏ. Đó cũng là niềm vinh dự cho thầy trò Trường TH&THCS Chính Nghĩa.

Dự án nghiên cứu khoa học về Phòng chống thuốc lá điện tử trong học đường   được phát sóng trên truyền hình (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 24/11/2023, dự án của hai em chính thức được UBND tỉnh Hưng Yên ra quyết định số 2493/QĐ-UBND công nhận đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Tỉnh Hưng Yên lần thứ III. Phần thưởng này là một niềm vui, một sự động viên khích lệ lớn đối với các em ; là niềm tự hào của Nhà trường. Đây cũng là những minh chứng thuyết phục về thương hiệu của Nhà trường, để mà mỗi khi nhớ tới nó các thầy cô thêm động lực và cố gắng hơn.

Để vinh danh những sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của học sinh toàn tỉnh, sáng ngày 10/01/2024, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ III và phát động cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ V. Các đơn vị có những dự án đạt giải đã được vinh dự mời đến để tọa đàm, trao đổi nhận bằng chứng nhận của Ban tổ chức. Dưới đây là hình ảnh trao giải trong Hội nghị:

Cô Trần Thị Đức Hạnh – Hiệu trưởng – Chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo Nguyễn Thị Liên và các em học sinh

Cô Nguyễn Thị Liên – GV hướng dẫn -  cùng 2 HS chụp ảnh lưu niệm

Cô Trần Thị Đức Hạnh – Hiệu trưởng – Chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo Nguyễn Thị Liên

Đây là niềm vui, niềm vinh dự của cá nhân mỗi học sinh, của giáo viên hướng dẫn, cũng là niềm tự hào của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trường TH&THCS Chính Nghĩa. Với niềm vui lớn trong ngày đầu năm mới 2024 này hứa hẹn và hy vọng còn rất rất nhiều thành quả tốt đẹp để nối dài thêm truyền thống Nhà trường.

Năm 2024 : 5.911