Monday, 29/04/2024 - 04:25|

TRƯỜNG TH&THCS CHÍNH NGHĨA TỔ CHỨC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG LẨN THỨ I

TRƯỜNG TH&THCS CHÍNH NGHĨA TỔ CHỨC

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG LẨN THỨ I

Căn cứ Kế hoạch số 45/KH-BCĐ ngày 25/12/2023 của Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện Kim Động lần thứ VII năm 2024;

Căn cứ Điều lệ của Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ I trường TH&THCS Chính  Nghĩa xây dựng và thực hiện  kế hoạch chỉ đạo, tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường lần thứ I để lựa chọn nhân tố tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thứ VII năm 2024.

Sáng ngày 06/01/2024, Trường TH và THCS Chính Nghĩa khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp Trường lần thứ Nhất. Tham dự buổi lễ khai mạc có Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo, tổ trọng tài, cùng toàn thể các bạn học sinh và các vận động viên của các lớp.

Mở đầu buổi lễ, học sinh, giáo viên  diễu hành để biểu dương lực lượng của các khối tham dự.

Sau nghi thức chào cờ, cô Trần Thị Đức Hạnh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc. Trong diễn văn khai mạc, để thấy được tầm quan trọng của TDTT đối với sức khỏe, cô đã trích dẫn lại lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ : “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”.

Cô Trần Thị Đức Hạnh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường

đọc diễn văn khai mạc

Hội khoẻ Phù Đổng trường TH&THCS Chính Nghĩa lần này với hơn 100 vận động viên học sinh tham gia ở 5 nội dung thi đấu, là: Điền kinh, bóng đá, cầu lông, bật xa. Đây là một đợt hoạt động TDTT sôi nổi, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên là các em học sinh tiêu biểu trong phong trào TDTT đến từ các lớp tham gia. Thông qua đó, trường tuyển chọn, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao hơn nữa về thành tích thi đấu nhằm chuẩn bị cho tham gia Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện.

Học sinh của trường trong môn thi đấu Bật xa

Học sinh của trường trong môn thi đấu Điền kinh

Môn thi đấu Cầu lông

Môn thi đấu Bóng đá

Trong những năm học qua, ngoài những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, trường TH&THCS Chính Nghĩa đã đạt được một số thành tích xuất sắc trong các kỳ TDTT, Hội khoẻ Phù Đổng do huyện và Tỉnh tổ chức qua các năm. Những thành tích đó đang hứa hẹn cho một năm học mới sẽ kết thúc đầy thắng lợi mới. Từ trong phong trào TDTT, đã nổi lên những tấm gương điển hình trong phong trào tập luyện, như em: Nguyễn Thị Phương Anh, lớp 9A – Giải Nhất điền kinh cấp Huyện(2023), em : Nguyễn Thị RuMi, lớp 7B - giải Nhì điền kinh cấp Huyện(2023), em: Hoàng Trung Hải, lớp 9B - giải Ba điền kinh cấp Huyện(2023),...

Hội khỏe Phù Đổng năm nay, những cái tên cũ vẫn xuất sắc duy trì phong độ trong các cuộc đua, bên cạnh đó còn xuất hiện rất nhiều hạt giống mới. Trường TH&THCS Chính nghĩa đã lựa chọn được các cá nhân tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện năm 2024 và bước đầu gặt hái được những quả ngọt. Đặc biệt là trong môn thể thao vua, đội bóng đá cấp TH đã thắng 2 trận liên tiếp, chính thức bước chân vào vòng bán kết.

Đội bóng đá cấp TH – Trường TH&THCS Chính Nghĩa

HS Trường TH&THCS Chính Nghĩa lên nhận giải Ba Điền kinh

Với những thành tích đạt được như trên, đã tác động đến toàn thể học sinh trong nhà trường thường xuyên tham gia tập luyện TDTT, tăng cường thể lực, đầy đủ sức khoẻ, ra sức tham gia học tập để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vâng, với tinh thần " Khoẻ để học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ". Đoàn vận động viên học sinh xã Chính Nghĩa đã, đang và sẽ đem hết sức mình để cống hiến những giây phút thi đấu ấn t­ượng nhất cho khán giả, góp phần làm nên thành công của hội khoẻ. Và hơn hết, không chỉ có trong hội thi mà các em sẽ biến thể thao thành nhu cầu sống hàng ngày, thường xuyên luyện tập để giúp bản thân mình có sức khỏe tốt, đó cũng là cái đích mà thầy trò trường TH&THCS Chính Nghĩa hướng tới. .

Năm 2024 : 5.911