Saturday, 04/05/2024 - 04:18|

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI "XÂY DỰNG NĂNG LỰC TỰ HỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ".

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

"XÂY DỰNG NĂNG LỰC TỰ HỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ".

Tuần lễ học tập suốt đời là một hoạt động được diễn ra thường niên trong nhiều năm trở lại đây. Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 được tổ chức từ ngày 02/10/2023 đến ngày 08/10/2023, trong đó Lễ khai mạc Tuần lễ được tổ chức vào ngày 02/10/2023 với Chủ đề là "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số".

Hình ảnh HS trường TH&THCS Chính Nghĩa hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người học; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua "Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030"; Trường TH&THCS Chính Nghĩa tổ chức tuần lễ học tập suốt  đời với hình thức phù hợp, nội dung thiết thực, hiệu quả. Ngay sau lễ khai mạc do Nhà trường phát động, băng rôn, khẩu hiệu được căng lên, nhà trường đã tổ chức các lớp hội thảo, tập huấn cho giáo viên về công tác chuyển đổi số trong hoạt động chuyên môn và lưu giũ hồ sơ. Phát động mỗi giáo viên thiết kế một bài giảng điện tử để làm kho tư liệu của trường,... Các thầy cô giáo chủ nhiệm đã kết hợp với cô Tổng phụ trách hướng dẫn các em tham gia phong trào đọc sách, tra cứu tài liệu,... trên các phương tiện, thiết bị học tập hiện đại,... Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tổ chức cho lớp các nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, huy động tối đa các nguồn lực xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, nâng cao chất lượng học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Cán bộ, GV, nhân viên tập huấn dùng phần mềm Microsoft 365

Tập huấn làm, lưu trữ hồ sơ trên Vnedu và thực hiện chữ kí số

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi đến toàn thể chúng ta thông điệp: Ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số vào học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở của người Việt Nam, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng... Nắm được điều đó, GV nhà trường đã tổ chức, triển khai, tuyên truyền đến toàn thể HS trong trường bằng nhiều hình thức với các nội dung học tập phong phú, linh hoạt, thiết thực thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là các chủ đề thiết thực, các chương trình giáo dục về kỹ năng sống, các kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại trong cuộc sống và công việc cho các em học sinh.

Qua sự kiện này, rất nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh; ý thức tự học, tự rèn luyện của học sinh được nâng cao. Cũng qua đó, giúp nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò của việc tự học trong kỷ nguyên số mang lại nhiều giá trị, cơ hội để thay đổi, để tiếp cận tri thức của nhân loại, mở ra cho mọi người cơ hội học tập thường xuyên, cơ hội học tập suốt đời mọi lúc, mọi nơi, mở rộng quan điểm sống, mở rộng không gian, thời gian, phương pháp và hình thức học tập.

Năm 2024 : 5.997