Monday, 29/04/2024 - 09:34|

THIẾU NHI VUI KHOẺ - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

Sáng ngày 26/3/2024, hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Đoàn viên thanh niên trong cả nước, Đoàn thanh niên Trường TH&THCS Chính Nghĩa tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng, nhằm tuyên truyền dẫn dắt các em đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh có hướng đi đúng đắn để tiếp cận và tiến bước lên Đoàn.  Với chủ đề: Thiếu nhi vui khoẻ - tiến bước lên đoàn” BGH Trường TH&THCS Chính Nghĩa đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên lên Kế hoạch cụ thể, chi tiết cho các hoạt động và buổi lễ đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Ra đời trong phong trào đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, 93 năm qua, được Bác Hồ kính yêu và Đảng vĩ đại tổ chức và trực tiếp lãnh đạo, rèn luyện, dìu dắt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng trưởng thành lớn mạnh, xứng đáng là đội dự bị, cánh tay đắc lực của Đảng. Chúng ta thật tự hào, ở giai đoạn cách mạng nào, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam cũng có những phong trào hành động cách mạng mang dấu ấn lịch sử; cũng có những tấm gương tuổi trẻ sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, giàu trí sáng tạo, làm rạng danh đất nước. Kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống vẻ vang của Đoàn chính là dịp tốt để tổ chức Đoàn đánh giá một cách thực chất công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ quan, đơn vị. Đoàn thanh niên Trường TH&THCS Chính Nghĩa có những hoạt động vô cùng ý nghĩa cho thấy sức trẻ và tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết của các thầy cô giáo, của Thanh thiếu niên nhà trường.

Mở đầu chương trình là màn biểu diễn văn nghệ của Đội văn nghệ Nhà trường. Các tiết mục hát, múa ngợi ca tuổi trẻ, ca ngợi non sông tươi đẹp.

Tiết mục : Đất phương Nam – Đội múa – Trường TH&THCS Chính Nghĩa

Vũ điệu: Tự hào Thiếu nhi Việt Nam – Đội múa – Trường TH&THCS Chính Nghĩa

Ca khúc “Điệp khúc mùa xuân” của cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc đã khép lại chương trình văn nghệ đặc sắc và vui nhộn và ý nghĩa của buổi lễ.

Sau lễ chào cờ, cô Đỗ Thị Hòa , Bí thư đoàn trường lên ôn lại truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Cán bộ GV, nhân viên và các em HS thực hiện nghi thức Chào cờ

Cô Đỗ Thị Hòa - Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Được sự chỉ đạo từ Ban chi ủy và Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên đã xây dựng kế hoạch rất chi tiết, cụ thể. Sau phần lễ là các cuộc thi dành cho học sinh giáo viên và các khối lớp. Với phương châm sống : Khỏe để xây dựng đất nước! Khỏe để bào vệ Tổ quốc! Đoàn thanh niên đã chọn những trò chơi dân gian vừa thể hiện được sự nhanh, mạnh, bền, khéo vừa giữ gìn được truyền thống văn hóa dân tộc.

Mở đầu phần hội là trò chơi Nhảy dây. Nhảy dây là một trò chơi dân gian vô cùng quen thuộc, đặc biệt là ở những vùng quê, vùng nông thôn ở Việt Nam, trò nhảy dây dụng cụ cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần một sợi dây là mọi người có thể tham gia. Một trong những đặc trưng riêng biệt của các trò chơi dân gian đó chính là tính cộng đồng cao. Bởi vậy mà bất kể trò chơi dân gian nào cũng đòi hỏi sự tham gia của cả tập thể, nó giúp gắn kết quan hệ giữa người với người trong một cộng đồng, vì lí do đó mà Ban tổ chức đã chọn trò chơi này. Giải Nhất chung cuộc trong trò chơi này thuộc về các lớp 4C, 5A, 6A, 7A, 8A, 9B. Giải Nhất giáo viên thuộc về Tổ 4-5

Học sinh trong phần thi nhảy dây

Giáo viên trong phần thi nhảy dây

Nếu như phần thi nhảy dây thể hiện được sự khéo léo, nhanh nhẹn và sức bền trong quá trình thi đấu thì trò chơi Kéo co lại cho thấy sức mạnh, sự đoàn kết, quyết tâm của các đội. Dưới sự hò reo, cổ vũ của các cổ động viên, trò chơi diễn ra rất sôi nổi, tích cực và tràn đầy năng lượng. Chiến thắng chung cuộc Giải nhất dành cho các lớp: 5C, 6B, 9B. Giải nhì các lớp 4B, 7B, 8B

Học sinh trong phần thi Kéo co

Cô Hoàng Thị Lĩnh – Tổng PT Đội – Trao Giải Nhất trò chơi Kéo co cho các lớp

Cô Đỗ Thị Hòa – Bí thư Đoàn trường – Trao Giải Nhất trò chơi Nhảy dây cho các lớp

Giải Nhất – Nhảy dây giáo viên

Tháng 3 là tháng thanh niên phấn đấu. Đây là lúc mà tất cả Đoàn viên, Thanh niên đều cố gắng rèn luyện, thi đua đạt thành tích cao trong công tác học tập và làm việc để xứng danh Đoàn viên gương mẫu. Vì thế, ngày 26/3 không chỉ là ngày Thành Lập Đoàn mà còn là niềm tự hào của toàn dân tộc Việt Nam về một tổ chức thanh niên cao cả và có đóng góp toàn diện vào sự phát triển đất nước. Tuổi trẻ Trường TH&THCS Chính Nghĩa sẽ luôn cố gắng phấn đấu rèn đức, luyện tài và dìu dắt thế hệ măng non của đất nước.

Năm 2024 : 5.913