Monday, 13/05/2024 - 09:54|

TRƯỜNG TH&THCS CHÍNH NGHĨA TỔ CHỨC DIỄN TẬP SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Chiều ngày 13/2/2022, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kim Động, thực hiện kế hoạch 05 về việc tổ chức dạy học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch, trường TH&THCS Chính Nghĩa đã tổ chức một cách quy củ, nghiêm túc công tác diễn tập các tình huống khi đón học sinh quay trở lại trường học để đảm bảo an toàn trong phòng chống Covid19 cũng như chủ động đối phó với mọi diễn biến có thể xảy ra.

Để chuẩn bị cho buổi diễn tập, từ nhiều ngày trước, Ban giám hiệu nhà trường cùng với đội ngũ cán bộ, nhân viên đã lên kế hoạch về nội dung, nhân sự, cách thức và thời gian tiến hành một cách cụ thể. Kịch bản của buổi diễn tập được xây dựng cụ thể, phân công chu đáo, thống nhất. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cần thiết như máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động, nhiệt kế thủy ngân, dung dịch khử khuẩn, khẩu trang, kính chắn giọt bắn, kit test nhanh ; đánh dấu các vị trí đo thân nhiệt vòng ngoài, vòng trong, phân luồng đối với học sinh khi đến trường và tan học, có lối đi riêng dành cho học sinh nghi nhiễm; phòng cách ly tạm thời để chờ xử lí của cơ sở y tế địa phương.

Buổi diễn tập được thực hiện với các tình huống sau:

1. Đón học sinh tại cổng trường: có sự phân luồng, đảm bảo giãn cách; tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn cho học sinh khi đến trường và xử lí tình huống phát hiện học sinh có các dấu hiệu bất thường về sức khoẻ, nghi nhiễm covid19 ngay từ khi vào trường theo các văn bản chỉ đạo hướng dẫn xử lí trong trừơng học.

2. Đưa HS lên lớp học ngồi đúng vị trí đảm bảo khoảng cách cho phép, thực hiện nghiêm túc các quy định 5K về phòng dịch trong suốt thời gian ở trường, khi ra chơi cũng như khi ra về.

3. Xử lí tình huống phát hiện HS có biểu hiện những triệu chứng rõ rệt của Covid 19, nghi ngờ là F0 ở trên lớp

4. Xử lí tình huống có F1 là HS hoặc GV trong lớp học.

5. Xử lí tình huống có F2 trong trường học.

Dưới sự chỉ đạo cụ thể, sát sao của BGH cùng với những kiến thức kĩ năng được tập huấn, trang bị chu đáo, cán bộ GV nhà trường đã vào vai được phân công ở các tình huống giả định một cách nghiêm túc. Buổi diễn tập diễn ra trong khoảng thời gian 60 phút với tinh thần trách nhiệm cao của tất cả các bộ phận.

Sau buổi diễn tập, nhà trường đã tổ chức rút kinh nghiệm, bổ sung, điều chỉnh và hoàn thiện các phương án giải quyết những tình huống giả định để mỗi cán bộ giáo viên đều có thể giải quyết nhanh và hiệu quả, an toàn nếu xảy ra trong thực tế.

Với sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm về mọi mặt, trường TH&THCS Chính Nghĩa thể hiện quyết tâm cao trong việc thực hiện kế hoạch đón học sinh trở lại trường trong tình hình mới. Hi vọng rằng, hoạt động dạy và học cùng với công tác chống dịch của nhà trường sẽ thuận lợi, đảm bảo, đạt kết quả cao khi cán bộ, giáo viên, học sinh quay trở lại trường học từ ngày 14/2/2022.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi diễn tập.

Năm 2024 : 6.515